Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách viết thư tri ân cha mẹ bằng những lời chân thành

Cha mẹ là những người thương yêu và hy sinh vô bờ bến cho con cái. Viết thư tri ân cha mẹ chính là cách để con cái bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến cha mẹ. Dưới đây là một số gợi ý giúp các bạn viết được lá thư hay và ý nghĩa gửi đến cha mẹ yêu quý.

Lưu ý khi viết thư tri ân cha mẹ

Chọn thời điểm thích hợp

Có thể viết thư vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày của mẹ/ngày của cha, ngày tốt nghiệp… hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn bày tỏ tình cảm với cha mẹ.

Thể hiện sự chân thành

Hãy để những lời chia sẻ, bày tỏ trong thư thật chân thành, giàu cảm xúc. Tránh những lời nói sáo rỗng, không thực tâm.

Kể về kỷ niệm đáng nhớ

Hãy kể về những kỷ niệm đẹp bên cha mẹ, những câu chuyện cảm động về tình thương của cha mẹ dành cho con.

Tri ân từng cống hiến của cha mẹ

Hãy liệt kê chi tiết và tri ân từng điều cha mẹ đã hy sinh và cống hiến cho con, từ lớn đến nhỏ.

Chia sẻ kế hoạch và mơ ước của bản thân

Cuối thư, bạn có thể chia sẻ với cha mẹ về những kế hoạch, hoài bão sắp tới của mình. Điều đó sẽ khiến cha mẹ vui mừng và tự hào về con.

Mẫu thư tri ân cha mẹ hay và ý nghĩa

Dưới đây là một số mẫu thư tri ân cha mẹ hay mà các bạn có thể tham khảo:

Mẫu 1: Thư tri ân cha mẹ ngắn gọn nhân ngày của mẹ

Kính gửi cha mẹ yêu quý!

Hôm nay, nhân dịp ngày của Mẹ, con viết thư này để gửi lời tri ân chân thành nhất đến Mẹ – người phụ nữ vĩ đại nhất cuộc đời con.

Suốt bao năm tháng qua, dù gặp khó khăn, vất vả đến đâu, Mẹ vẫn luôn dành trọn tình thương yêu và sự hy sinh vô bờ bến cho con. Mẹ đã nhịn ăn, nhịn mặc để lo cho con ăn học đến nơi đến chốn. Mẹ đã thức trắng đêm vì con ốm đau bệnh tật. Mẹ luôn bên con, động viên con mỗi khi con gặp khó khăn, vấp ngã.

Con biết, không có lời nào có thể diễn tả hết tấm lòng cao cả của Mẹ dành cho con. Con chỉ biết nguyện sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành người con tốt để không phụ lòng Mẹ. Con chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ. Con yêu Mẹ rất nhiều!

Con gái/con trai của Mẹ.

Mẫu 2: Thư tri ân cha mẹ dài cảm động

Kính thưa cha mẹ yêu quý!

Hôm nay, con viết thư này để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến cha mẹ. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn thế nào, cha mẹ vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc, là người thấu hiểu, động viên con nhất.

Cha à, con nhớ những ngày cha đi làm vất vả cả ngày lẫn đêm chỉ để lo cho gia đình mình không thiếu thốn. Cha luôn dạy con cách sống lương thiện, trọng nhân nghĩa. Những lời cha dạy đã trở thành kim chỉ nam cho con trên con đường đi tìm đam mê và hoài bão của đời mình.

Mẹ thương yêu, mẹ chính là người phụ nữ mạnh mẽ và can trường nhất mà con từng biết. Con còn nhớ như in những ngày mẹ vất vả làm việc nhà, chăm con từng miếng ăn giấc ngủ. Dù bao nhiêu công việc, mẹ vẫn dành thời gian hỏi han, lắng nghe tâm sự của con. Không có tình yêu nào vĩ đại hơn tình yêu của mẹ dành cho con.

Con thật may mắn và tự hào khi sinh ra trong gia đình này. Cảm ơn cha mẹ đã luôn bên con, dìu dắt con trưởng thành. Con chỉ mong sao mình sẽ trở thành người con hiếu thảo, không bao giờ làm cha mẹ phải thất vọng. Con yêu cha mẹ rất nhiều!

Con của cha mẹ.

Mẫu 3: Thư tri ân cha mẹ đơn giản mà ý nghĩa

Cha mẹ thân yêu!

Hôm nay con viết thư này để cảm ơn tất cả những gì cha mẹ đã dành cho con.

Cảm ơn cha đã làm việc vất vả để nuôi con ăn học. Cảm ơn mẹ đã sinh con ra và chăm sóc con từng miếng ăn giấc ngủ. Cảm ơn cha mẹ đã kiên nhẫn dạy dỗ con thành người.

Con biết, cha mẹ đã hy sinh rất nhiều cho con. Con xin hứa sẽ cố gắng việc học, rèn luyện để trở thành con người có ích, không phụ lòng cha mẹ.

Con thương cha mẹ rất nhiều! Chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ.

Con của cha mẹ.

Mẫu thư tri ân thầy cô ngắn gọn nhưng ý nghĩa

Ngoài gửi lời tri ân đến cha mẹ, viết thư cảm ơn thầy cô cũng rất có ý nghĩa. Dưới đây là một số mẫu thư tri ân thầy cô hay mà các bạn có thể tham khảo:

Thưa cô/thầy giáo yêu quý!

Hôm nay, em viết thư này để gửi lời cảm ơn chân thành đến cô/thầy. Cô/thầy chính là người thầy đầu tiên dẫn dắt em bước vào con đường học vấn, đã dìu dắt và truyền cảm hứng cho em rất nhiều.

Cô/thầy đã tận tình chỉ bảo cho em từng chút kiến thức, từng kỹ năng. Cô/thầy luôn kiên nhẫn với những đứa trẻ ngỗ nghịch như chúng em. Cô/thầy chính là tấm gương sáng để em noi theo.

Một lần nữa, em xin cảm ơn tất cả tấm lòng cô/thầy đã dành cho lớp em trong suốt thời gian qua. Em chúc cô/thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình và công việc.

Học trò của cô/thầy.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn viết được những lời tri ân chân thành gửi đến cha mẹ và thầy cô. Hãy luôn biết ơn và trân trọng những người đã cống hiến, hy sinh rất nhiều để nuôi dạy chúng ta. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn cần tư vấn mua ô tô chất lượng, uy tín, hãy liên hệ hotline của Xe Cộ 24/7 để được hỗ trợ tốt nhất.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button