Tin Tức

Mercedes-Benz bán gói tự hành cấp 3 cho chủ xe EQS và S-Class với giá 2.500 đô/năm

Mercedes-Benz đã trở thành hãng xe đầu tiên được cấp phép để vận hành xe tự lái cấp 3 trên các con đường tại Mỹ. Theo lộ trình, dự kiến vào quý 4 năm nay, người dân ở bang California và Nevada sẽ có cơ hội đăng ký để sử dụng tính năng này, miễn là xe của họ có khả năng hỗ trợ. Sự mở cửa cho xe tự lái cấp 3 tại các bang khác cũng đang trong quá trình xem xét và chờ đợi.

Hãng xe Đức đã đặt tên cho tính năng tự lái của họ là “Drive Pilot: First Class,” và nó đã được tích hợp trên mẫu sedan điện EQS và S-Class. Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ cần đăng ký theo dạng thuê bao, với mức phí 2.500 USD trong năm đầu. Mercedes hy vọng rằng họ sẽ giới thiệu các chính sách giá cả hấp dẫn hơn trong tương lai. Theo định nghĩa của Hiệp hội Kỹ sư Xe hơi (SAE), xe tự hành cấp độ 3 có nghĩa là xe có khả năng tự động lái tùy theo điều kiện cụ thể.

image 922

Các xe tự hành cấp độ 3 có khả năng tự quản lý trong hầu hết các tình huống giao thông và cũng theo dõi tình trạng đường, nhưng nếu xe gặp khó khăn không thể giải quyết, nó sẽ chuyển quyền kiểm soát lại cho người lái. Theo định nghĩa của SAE, cấp độ 3 yêu cầu sự can thiệp của người lái khi hệ thống tự lái gặp lỗi. Tuy nhiên, có một số hãng sản xuất xe cho rằng việc này có thể ảnh hưởng đến an toàn của người lái và đôi khi họ không sẵn sàng để can thiệp.

Ở các cấp độ 4 và 5, nếu có lỗi xảy ra, phần mềm sẽ tự động phát hiện và dừng xe mà không cần đến sự can thiệp của con người. Drive Pilot sẽ giúp tạo ra thời gian rảnh hơn cho người ngồi trong xe, cho phép họ thực hiện công việc hoặc giải trí trên xe mà không cần quá lo lắng về việc điều khiển xe. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ hoạt động ở vận tốc không vượt quá 64 km/h. Theo kế hoạch, giới hạn vận tốc này có thể được nâng cao khi các công nghệ trở nên đáng tin cậy hơn.

“Drive Pilot: First Class” sẽ được giới thiệu trên một số mẫu xe EQS và S-Class trong năm nay, cho phép người lái tạm thời tháo tay ra khỏi vô lăng. Mercedes cung cấp dịch vụ đăng ký thuê bao cho công nghệ tự hành cấp 3 này với mức giá 2.500 Đô-la mỹ mỗi năm tại Hoa Kỳ.

Việc này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của công nghệ xe tự hành và mở ra khả năng sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai.

Đánh giá bài viết

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button