Tin Tức

Audi Q6 e-tron 2025 sở hữu bảng đồng hồ tập trung vào màn hình hiển thị và HUD thực tế tăng cường

SUV EV sắp ra mắt của Audi giới thiệu thiết kế nội thất mới nhất của thương hiệu – những người giới hạn thời gian sử dụng màn hình nên cảnh giác.

image 259
  • Nội thất của Audi Q6 e-tron 2025 ra mắt với nhiều màn hình và một hệ thống hiển thị trên kính chắn gió tăng cường thực tế.
  • Không ngạc nhiên, bên trong SUV EV sắp ra mắt của Audi cũng tập trung vào vật liệu bền vững.
  • Q6 e-tron khoe khoang hành lý 19 feet khối phía sau ghế sau; không gian này mở rộng lên 54 feet khối khi hàng ghế thứ hai được gập lại.

Audi đã tiết lộ nội thất của Q6 e-tron 2025, mẫu EV đầu tiên của thương hiệu sẽ được xây dựng trên kiến trúc Premium Platform Electric (PPE) mới. Cơ bản, đây là mẫu xe định hình tương lai cho Audi, và tương lai đó có vẻ sẽ tập trung vào một bảng đồng hồ dành riêng cho các màn hình hiển thị, cùng với nhiều nội dung kỹ thuật số khác.

Cái nhìn đầu tiên từ bên trong

Những ai hy vọng rằng nội thất đầy màn hình chỉ là một trào lưu tạm thời có lẽ nên từ bỏ ước mơ đó. Q6 e-tron là ví dụ mới nhất về hướng mà các khoang lái xe mới đang tiến tới, với không chỉ một, không phải hai, mà là ba màn hình đối diện với người ngồi trong xe. Bảng đồng hồ OLED và màn hình cảm ứng thông tin giải trí có kích thước lần lượt là 11,9 và 14,5 inch, cả hai đều nằm dưới một viền cong duy nhất được tô điểm bởi ánh sáng môi trường. Một màn hình cảm ứng 10,9 inch khác được dành riêng cho hành khách phía trước, và nó có cách chặn tầm nhìn của tài xế đối với nội dung của nó, theo quy định về an toàn.

image 260

Với Q6 e-tron, Audi giới thiệu phần mềm thông tin giải trí dựa trên Android mới, mang lại những gì công ty gọi là “trợ lý giọng nói tự học”. Giống như hệ thống MBUX của Mercedes, người dùng Q6 có thể kích hoạt trí tuệ nhân tạo bằng cách nói “Hey, Audi”. Khả năng đầy đủ của trợ lý giọng nói vẫn chưa rõ, nhưng Audi khẳng định nó có thể học từ sở thích của tài xế và đưa ra gợi ý. Chúng ta sẽ phải mất bao lâu để AI học được rằng chúng ta muốn thiết lập nhiệt độ ở 69 độ, kích hoạt ghế thông gió và bật vô lăng sưởi ấm? Chúng tôi rất quan tâm muốn biết.

Mang công nghệ trên xe của Audi đi xa hơn là một hệ thống hiển thị trên kính chắn gió tùy chọn với thực tế tăng cường. Khi tốc độ của SUV, hướng dẫn điều hướng hoặc biển báo giao thông được phản ánh lên kính chắn gió, hình ảnh của chúng được nghiêng về phía trước để tạo ra ấn tượng rằng chúng đang nổi trước mặt xe. Audi khẳng định điều này giúp giảm xao lạc, đặc biệt trong các tình huống tầm nhìn thấp. Tuy nhiên, điều đó sẽ do từng tài xế quyết định.

Ánh sáng môi trường là một tính năng nội thất khác đang ngày càng phổ biến trong các xe mới (cá nhân, tác giả bài viết này rất yêu thích sự hoành tráng). Q6 e-tron, dĩ nhiên, cung cấp các màu sắc tùy chỉnh, nhưng nó cũng có các yếu tố ánh sáng tương tác như một hành động chào mừng và khả năng thông báo cho mọi người khi xe được khóa và mở khóa. Những chiêu thức khác bao gồm mô phỏng tín hiệu rẽ và mô phỏng mức sạc của EV. Thú vị, phải không?

Không gian hành lý Q6 so với Q5

Kích thước ngoại thất của Audi Q6 e-tron 2025 được cho là tương tự như SUV Q5 chạy xăng. Chúng tôi đã lái một mẫu thử nghiệm ở vùng đất huyền bí được gọi là quần đảo Faroe nơi mà sự so sánh về kích thước này có vẻ phù hợp. Mặc dù Audi chưa công bố đầy đủ kích thước nội thất của Q6, nhưng hãng đã tiết lộ không gian hành lý của EV. Phía sau hàng ghế thứ hai có 19 feet khối; gập những ghế đó lại và khu vực đó mở rộng lên 54 feet khối. So với Q5, con số sau cùng giống hệt với khả năng chứa hành lý tối đa, trong khi con số trước đó nhỏ hơn 7 feet khối. Ít nhất, khoang hành lý phía trước của e-tron đóng góp thêm 2 feet khối riêng biệt. Có khả năng sự khác biệt cũng được bù đắp bằng không gian hành khách tổng thể nhiều hơn trong Q6.

image 261

Nhìn sâu hơn vào nội thất của Q6 e-tron sẽ tiết lộ vô lăng hình vuông của nó, phẳng ở phía trên và dưới và chứa một loạt các điều khiển cảm ứng. Mặc dù chúng tôi đánh giá cao núm điều chỉnh âm lượng vật lý, chúng tôi ít hứng thú hơn với sự thiếu các nút và công tắc thực sự ở nơi khác. Ví dụ, các cánh cửa có một bảng điều khiển nhựa cảm ứng cho các khóa, đèn, gương và cài đặt ghế nhớ. Cảm ơn, nhưng không, cảm ơn.

Một số người sẽ có thể nhìn qua những chi tiết đó và người khác sẽ thất vọng. Phán đoán cuối cùng có thể được đưa ra khi Audi Q6 e-tron và phiên bản hiệu suất cao hơn SQ6 ra mắt vào đâu đó vào năm sau.

Nguồn: Xe Cộ 24/7

Đánh giá bài viết

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button